Liên kết

Tin tức

Học sinh tự tin đỗ đạt dù chưa thi tốt nghiệp THPT

https://tuoitre.vn/hoc-sinh-tu-tin-do-dat-du-chua-thi-tot-nghiep-thpt-20210504203729964.htm

Sở dĩ như vậy là vì, học sinh trường này đã có điểm 10 môn tiếng Anh, nên sẽ không chịu nhiều áp lực đối với các môn thi còn lại.

Học sinh ‘tự tin đỗ đạt’ dù chưa thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.
 

100% học sinh của lớp 12A1 – Trường Trí Đức đạt IELTS từ 4.0 trở lên.

Lo ngại việc học bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có hơn 880.000 thí sinh tham dự, tỉ lệ tốt nghiệp THPT của cả nước là 98,34%, cao hơn năm 2019. Trước đó, năm 2019, tỉ lệ tốt nghiệp THPT của học sinh lớp 12 cả nước là 94,06%, giảm 3,51% so với năm 2018.

Nhìn chung, tỉ lệ tốt nghiệp THPT trong vài năm trở lại đây có sự thay đổi rõ rệt. Tuy nhiên, một điều dễ thấy là ở những vùng điều kiện kinh tế - xã hội thuận lợi, có truyền thống học tập tốt, tỉ lệ tốt nghiệp vẫn duy trì cao. Riêng đối với khu vực miền núi phía Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, tỉ lệ tốt nghiệp vẫn còn thấp.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp, nên nhiều học sinh lớp 12 tỏ ra lo ngại cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Cụ thể, nhiều học sinh ở TPHCM cho rằng, nếu tình hình dịch bệnh kéo dài, có thêm nhiều ca lây nhiễm covid-19 mới trong cộng đồng… thì nguy cơ bị gián đoạn việc học của các em sẽ rất cao. Do đó, nếu không thể học tập trung thì nhiều vấn đề học sinh còn thắc mắc có khả năng sẽ không được giải đáp tường tận.

"Kỳ thi tốt nghiệp THPT rất quan trọng, nên tâm lý lo lắng là điều khó tránh khỏi đối với chúng em. Dù trong quá trình học chúng em cũng đã tích lũy được nhiều kiến thức, nhưng vẫn lo ngại việc "học tài thi phận". Do đó, mong là dịch bệnh được kiểm soát tốt, để việc học không bị ảnh hưởng ,có điều kiện bổ sung thêm kiến thức, kỷ năng trước khi bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới", bạn Nguyễn Thị Kiều Tiên – học sinh lớp 12 của một trường THPT tại TP.HCM cho biết.

Tự tin đỗ đạt nhờ 'điểm 10' môn tiếng Anh

Nếu như học sinh nhiều trường vẫn còn lo lắng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, thì học sinh khối lớp 12 của trường THCS & THPT Trí Đức lại tỏ ra rất lạc quan và tự tin sẽ đỗ đạt. Sở dĩ như vậy là vì, học sinh tr