Liên kết

Tin tức

3 Tiêu chí cần lưu ý khi chọn trường Mầm Non cho trẻ

Trẻ ở độ tuổi mầm non thường có xu hướng học hỏi rất nhanh từ môi trường xung quanh, đi kèm với đó là sự hiếu động, thích khám phá. Mặt khác, các em cũng còn khá non nớt, chính vì vậy, định hướng giáo dục và xây dựng một môi trường an toàn cho trẻ phát triển toàn diện rất quan trọng. Đặc biệt, khi cha mẹ, người thân không ở bên, trường học trở thành ngôi nhà thứ hai của trẻ. Việc chọn lựa ngôi trường mần non phù hợp, đạt chuẩn chất lượng trở thành nỗi băn khoăn hàng đầu của các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi này.

Ngoài sự thuận tiện để đưa đón bé hàng ngày, phụ huynh cũng cần lưu tâm thêm một số yếu tố quan trọng khác.

1. Chương trình học hiện đại, hiệu quả

Giai đoạn mầm non là thời điểm vàng để trẻ học cách tư duy, nhận biết về thế giới quan xung quanh, xây dựng thói quen, hình thành nhân cách. Chính vì vậy, chương trình học cần đảm bảo cho các bé phát triển toàn diện cả về tri thức, thể chất, tinh thần. Cô giáo và bảo mẫu đóng vai trò như cha mẹ, chăm sóc, dạy dỗ trẻ hàng ngày, phải có trình độ chuyên môn tốt, tinh thần trách nhiệm, giàu tình yêu thương và tận tâm. Bên cạnh đó, để trẻ luôn được quan tâm đúng mực, trường mần non nên kiểm soát sĩ số lớp học một cách hợp lý nhất.

Tại trường Mần non Trí Đức, chương trình học được định hướng theo tiêu chí “Lấy trẻ làm trung tâm”, sử dụng phương pháp Nhật Bản luôn bám sát, khuyến khích tiếp thu tự nhiên, không áp đặt, hình thành thói quen phân tích hiện thực và tự do khai thác theo góc nhìn cá nhân, nâng cao các kỹ năng sống cho trẻ. Nhà trường cũng tích cực lồng ghép các hoạt động, trò chơi để giáo dục một cách toàn diện, hiệu quả nhất. Ví dụ như hướng dẫn các bé trồng chăm sóc và thu hoạch rau xanh ngay trong khu vườn của trường, nhằm xây dựng kiến thức thực tế về thế giới thực vật. Giáo dục lòng hiếu thảo qua chương trình “20/10 – Mẹ thư giãn, mọi thứ để bố và bé lo”. Bên cạnh đó là những chuyến đi trải nghiệm, dã ngoại tại vườn rau, công viên,...

 

2. Cơ sở vật chất khang trang, an toàn

Khuôn viên trường mầm non không những phải phục vụ tối ưu nhu cầu học tập, vui chơi mà còn phải đảm bảo tính an toàn trong mỗi hoạt động sinh hoạt của trẻ. Thấu hiểu được những nỗi lo lắng của phụ huynh khi đưa con đến trường, Mần non Trí Đức luôn tích cực đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, với khuôn viên lên đến hàng nghìn mét vuông, bao gồm các phòng học, phòng chức năng, bếp ăn. Mỗi phòng đều được lót sàn gỗ nhằm giữ ấm và hạn chế chấn thương khi trẻ vui đùa. Đặc biệt, nhà trường còn lắp đặt hệ thống camera giám sát, giúp đảm bảo an toàn cho các bé ở mức cao nhất có thể. Không gian luôn được giữ trong trạng thái sạch sẽ, thoáng mát, thân thiện.

3. Trường có uy tín trong lĩnh vực giáo dục trẻ Mầm non

Đối với các yếu tố hữu hình như cơ sở vật chất, không gian sinh hoạt, phụ huynh có thể quan sát và ngay lập tức đánh giá khi tham quan trường. Tuy nhiên, với các yếu tố như chất lượng đào tạo, sự tận tâm của của đội ngũ giáo viên nhà trường thì thật khó để các bậc cha mẹ đưa ra nhận xét chính xác. Chính vì vậy, việc lựa chọn một cơ sở giáo dục có uy tín, có thâm niên trong việc đào tạo sẽ giúp hạn chế tối đa những bất đồng ý kiến giữa phụ huynh và nhà trường, đảm bảo một môi trường phát triển, rèn luyện tốt nhất cho con trẻ.

Được thành lập từ năm 2010, trường Mầm non Trí Đức hiện đã có bề dày đào tạo lên đến 10 năm với 2 cơ sở khang trang, hiện đại trên địa bàn quận Tân Phú. Bằng tâm huyết của những người làm giáo dục, đặc biệt đối với độ tuổi non nớt như trẻ mầm non, nhà trường luôn không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo, giảng dạy, trở thành địa chỉ uy tín, tin cậy để gửi gắm con em cho các bậc phụ huynh.

Để có được những thành công như ngày hôm nay, Mầm non Trí Đức luôn chú trọng đến 8 giá trị chuẩn mực như: “trung thực, trách nhiệm, lịch sự, tập trung, quan tâm, tôn trọng, năng động, yêu thương”, từng ngày góp phần xây dựng một thế hệ tương lai tươi sáng.

 

Địa chỉ:

  • Trường Mầm non Trí Đức 1: Số 2, đường C1, KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM
  • Trường Mầm non Trí Đức 2: 36/1 Thoại Ngọc Hầu, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM